Uncategorized

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Advertisement

Nếu như trong quá trình sử dụng mạng cáp quang FPT , Viettel mà đường truyền internet của nhà bạn có những lúc đột ngột bị chậm và không thể nào truy cập được vào Internet. Mặc dù bạn chỉ sử dụng 1 đến 2 thiết bị điện tử nhưng cũng không thể nào có thể lướt web, xem phim hay đọc báo được. Điều đó chắc hẳn sẽ khiến các bạn cảm thấy rất khó chịu.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng không truy cập được vào mạng có thể kể đến là do mật khẩu wifi nhà bạn đã bị rò rỉ ra bên ngoài. Và rất nhiều các thiết bị khác đã và đang kết nối với wifi nhà bạn. Điều đó khiến cho quá tải người kết nối và không thể kết nối vào được mạng. 

Vậy thì ngay sau đây, mangdidongviettel.com sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Viettel tại nhà siêu đơn giản qua bài viết dưới đây.

Khi Nào Bạn Nên Đổi Pass Wifi

Có lẽ trong suốt quá trình sử dụng wifi thì các bạn nên đổi pass ít nhất một lần. Các bạn nên đổi pass wifi khi:

  • Mạng đột ngột bị chậm hay nghi ngờ bị người khác bắt “trộm” wifi
  • Thay đổi pass wifi cũng có thể tăng tính bảo mật cho wifi nhà mình
  • Mặc dù kết nối được wifi nhưng không vào lướt web, xem phim, đọc báo được.

Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel

Đổi mật khẩu wifi viettel rất là đơn giản và dễ làm. Chỉ cần các bạn tập trung một lúc là có thể đổi được mật khẩu mà mình mong muốn. Để đổi được mật khẩu wifi Viettel, các bạn có thể làm theo các bước như sau:

Các bước cơ bản nhất bạn cần nắm rõ:

Bước 1: Truy cập vào quản trị Modern 

Bước 2: Đăng nhập tài khoản của bạn 

Bước 3: Chọn Basic Settings sau đó chọn Wireless Lan và chọn SSID Setting 

Bước 4: Thay đổi mật khẩu mà mình mong muốn sau đó chọn Apply Config

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào trình quản trị Modem, vào trình duyệt các bạn cần nhập một dãy số đó là 192.168.1.1 như sau:

Đầu tiên mọi người cần tìm được địa chỉ ip modem nhà mình, bình thường sẽ là 192.168.1.1. Nếu như các bạn không thể đăng nhập được bởi địa chỉ này tuỳ theo thiết bị mà sẽ bị thay đổi. Lúc này điều các bạn phải làm đó lạt lật ngay mặt đằng sau Modem của nhà mình, lúc này các bạn sẽ nhìn thấy có địa chỉ IP Modem và Password Modem và địa chỉ này là mặc định (Địa chỉ IP và Password Modem thường được nhà mạng mặc định từ trước).  

Bước 2: Đăng nhập tài khoản vào trình quản trị mạng của nhà mình

Sau khi truy cập vào trình quản trị Modem thì việc tiếp theo các bạn cần làm đó là đăng nhập tài khoản. Tại bước này sẽ có 1 trong 3 trường hợp có thể xảy ra:

Trường hợp 1 : Tài khoản ở đây thông thường sẽ được mặc định là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password nha.

Trường hợp 2 : Nếu không đăng nhập được quý khách hãy lật modem wifi lên và hãy lấy password ở mặt dưới.

User: admin

Mật khẩu ở đây là: DSNR…. Tùy từng loại modem mà mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau nha.

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách hay vui lòng liên hệ với hệ thống tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn chi tiết lấy User và Pass. Quý khách vui lòng cung cấp cho tổng đài viên thông số của Modem của bạn như(Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602,…)

Bước 3 : Cấu hình và đổi mật khẩu Modem Wifi

Sau khi đăng nhập được thành công ở bước 1 và bước 2, các bạn sẽ thấy giao diện Web của wifi viettel. Tại đây các bạn có thể đổi mật khẩu wifi một cách dễ dàng.

  • Đầu tiên các bạn chọn Basic Settings
  • Sau đó các bạn chọn Wireless Lan
  • Advertisement
  • Cuối cùng chọn là Modify 

Sau khi chọn Modify, các bạn bắt đầu tiến hành thay đổi mật khẩu wifi của nhà mình theo ý của các bạn. Mật khẩu các bạn cần đặt phải bao gồm 8 ký tự. Có một lưu ý nhỏ khi các bạn muốn mật khẩu của các bạn bảo mật tốt thì các bạn nên đặt cả số và chữ thì người lạ sẽ khó đoán hơn. Các bạn tránh những mật khẩu dễ đoán như 12345678 hay 88888888,…  

Sau khi hoàn thành đổi mật khẩu wifi xong, các bạn hãy khởi động lại modem và bắt đầu kết nối wifi như bình thường.

Lưu ý: Các bạn nên thay đổi wifi định kỳ hàng tháng hoặc là theo một chu kỳ nhất định để nhỡ có người bắt được wifi nhà bạn sẽ không thể bắt được nữa.

Tổng Kết

Trên đây là các bước đổi mật khẩu wifi Viettel đơn giản mà mangdidongviettel.com đã  tích luỹ được. Nếu như các bạn đã làm đúng hết các bước mà bài viết đã nêu trên nhưng vẫn không thể kết nối được wifi thì các bạn hãy nhanh tay liên hệ website 1fpt.vn hoặc gọi điện theo số 1800 8119 để được các nhân viên tư vấn hoặc có thể được các nhân viên có chuyên môn hướng dẫn trực tiếp.

Chúc mọi người thành công!!!!!!

Advertisement

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button