Advertisement

Loa thông minh điều khiển Smarthome chính là từ khóa công nghệ thịnh hành nhất hiện nay và nó đang dần trở thành xu hướng của tương lai nhất là vào thời điểm dịch Covid-19 chưa chấm dứt. 

Có rất nhiều loại loa thông minh từ các hãng lớn như Google, Apple, Amazon,… đi kèm theo là những trợ lý ảo thông minh hữu ích cho người dùng. Trong bài viết này, mời bạn đọc hãy cùng điểm qua các loại loa thông minh điều khiển Smarthome tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Tại sao loa thông minh cần thiết cho Smarthome?

Loa thông minh có thể hoạt động độc lập nhưng nếu tích hợp với ngôi nhà của bạn thì nó là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời mà con người đang sở hữu. Bạn thử tưởng tượng mọi thứ trong ngôi nhà từ việc mở cửa, bật bếp, tắt đèn… không cần chạm mà chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói sẽ thật tuyệt vời đúng không? 

Tiện lợi hơn với hệ thống Smarthome 

Không chỉ thế loa thông minh còn giúp bạn “rảnh tay” thư giãn khi ở nhà bằng việc phát nhạc, đọc sách, kể chuyện, thông qua trợ lý ảo bạn có thể trò chuyện tương tác qua lại bằng những câu hỏi thăm đơn giản. Bằng việc liên kết với mọi thiết bị trong nhà thì loa thông minh thật sự cần thiết cho những người bận rộn và giúp con người trở nên rảnh tay hơn sau một ngày hối hả với công việc ở bên ngoài. 

Bạn quên tắt bếp, tắt đèn, tắt điều hòa khi ra khỏi nhà lúc này bạn có thể điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng trên điện thoại qua bộ điều khiển và loa thông minh sẽ ngắt tất cả, điều này giúp tiết kiệm được và phòng cháy nổ trong nhà của bạn.

Các loại loa thông minh điều khiển Smarthome tốt nhất

Loa thông minh OLLI Maika

Loa thông minh OLLI Maika có những tính năng cơ bản như: Nghe nhạc, Điều khiển thiết bị thông minh, Gọi điện, Báo thức – Điểm tin (thời tiết, nghe radio), Kể chuyện, Sách nói và Hỏi đáp (đơn giản). Đây cũng là loa thông minh thuần Việt dành cho người Việt với trợ lý ảo Maika hiểu và nhận diện chính xác giọng nói của người dùng hơn 95%. Bằng việc sử dụng 100% Tiếng Việt giúp điều khiển các thiết bị trong nhà bằng giọng nói dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi cho tất cả mọi người trong gia đình đều sử dụng được mà không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ,… thậm chí cả người có hạn chế trong việc di chuyển, thị lực.

Loa thông minh OLLI Maika là loa thông minh điều khiển Smarthome tốt nhất của gia đình Việt khi dễ dàng kết nối với những thiết bị thông mình thuộc nhiều hệ thống như: Tuya Smart, Điện Quang, Homegy, Goman Smart, Smart Life, ACIS, Viettel, Anhome.

Loa thông minh OLLI Maika là sản phẩm thân thiện thuần Việt, phù hợp với gia đình Việt.

OLLI Maika có nhiều tính năng phù hợp với đặc thù thị trường tiêu dùng tại Việt Nam như: Phát nhạc, nghe radio, đọc sách, truyện, dự báo thời tiết, hỏi đáp, điều khiển nhà thông minh hỗ trợ người dùng thao tác nhanh chóng và tiện nghi nhất.

Một sản phẩm đậm nét văn hóa Việt khi ở trong ngôi nhà thông minh bạn sẽ thấy gần gũi nhất khi OLLI Maika có thiết kế an toàn với trẻ em vì trợ lý ảo Maika luôn “Dạ, thưa” khi đáp lời. Nội dung truyện cho trẻ đã được kiểm lọc chặt chẽ phù hợp cho giáo dục và giúp kích thích suy nghĩ của trẻ giúp trẻ tư duy hơn.

Được đánh giá rất tốt khi sử dụng với trẻ em bởi tính giáo dục cao của OLLI Mika

Thiết kế với khả năng tích hợp mở rộng vì OLLI hoàn toàn làm chủ công nghệ, OLLI AI sẽ hướng đến việc tạo hệ thống mở cho phép kết nối với các đối tác giúp đa dạng nội dung cung cấp, thỏa mãn nhu cầu tương lai của người dùng.

Loa thông minh Amazon Echo Dot (gen 4)

Loa thông minh Amazon Echo Dot (gen 4)

Đây là loa thông minh mới nhất phát hành cuối năm 2020 giúp bạn có trải nghiệm khá thú vị khi đặt nó trong ngôi nhà của mình. Nó hoàn toàn phù hợp trong mọi không gian với kích thước 1.6 inch. Loa thông minh Amazon Echo Dot (gen 4) có hệ thống âm thanh nổi khi ghép nối 2 loa Echo Dot Gen 4 với nhau. Bạn có thể sử dụng Alexa kết nối với smarthome, gọi điện, tra cứu, chơi nhạc,… tùy thích.

Đây là sản phẩm được đánh giá khá tiện lợi và cũng nên thử cho ngôi nhà của bạn với giá bán khoảng 2.300.000đ.

Loa thông minh Google Home Max

Loa thông minh Google Home Max

Sản phẩm dành cho ngôi nhà thông minh của bạn vì nó tương thích với hơn 5,000 thiết bị từ hơn 150 hãng nổi tiếng. Bạn có thể thoải mái kết nối với ổ điện, cảm biến, đèn trong nhà của mình.

Điểm nổi bật của Google Home Max chính là âm thanh có thể nhận diện được môi trường xung quanh và tự điều chỉnh âm lượng, chất âm phù hợp. Như ở phòng khách, phòng ngủ và bếp Google Home Max sẽ tự nhận diện và điều chỉnh theo nhu cầu.

Kết nối nghe nhạc trực tuyến đa dạng: Google Play Music, Spotify, YouTube Music, Pandora và TuneIn.

Trợ lý ảo Assistant nói được nhiều ngôn ngữ có cả tiếng Việt nhưng nhận diện tiếng Việt không chuẩn xác như loa thông minh OLLI Maika.

Loa thông minh Apple HomePod Mini

Loa thông minh Apple HomePod Mini

Loa thông minh Apple HomePod Mini có chất lượng âm thanh rõ nét, âm trầm sâu , ống dẫn sóng tùy chỉnh trường âm thanh 360 độ và thiết kế 4 micro bắt giọng nói và Siri phản hồi rất nhạy.

Siri có thể lắng nghe giọng nói điều khiển khắp các thiết bị khắp phòng ngay cả khi bạn đang bật nhạc lớn. Siri Shortcuts được tạo dựa trên iphone và ipad truy cập bởi HomePod Mini, thông qua giọng nói bạn có thể yêu cầu Siri điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh, điều khiển máy hút bụi, pha cà phê, đặt mua đồ,…

Tuy nhiên Apple HomePod vẫn nằm trong hệ sinh thái Apple nên vẫn hạn chế kết nối với nhiều thiết bị khác.

Loa thông minh Google Home Mini 

Loa thông minh Google Home Mini tăng cường khả năng nhận diện cao hơn chỉ với câu lệnh ngắn gọn đã xử lý được một chuỗi hành động. Ví dụ như bạn nói “OK Google, chào buổi sáng” nó sẽ lập tức thực hiện một chuỗi hành động liên quan như thông báo giờ, thời tiết bên ngoài, đọc tin tức cho bạn.

Loa thông minh Google Home Mini vẫn có trợ lý ảo Google Assistant hiểu và trả lời được tiếng Việt nhưng không nhạy và nhiều ngôn ngữ vùng miền không khả dụng với Google Home Mini nên sẽ khó điều khiển bằng tiếng Việt trong ngôi nhà thông minh của gia đình Việt.

Loa thông minh Sonos One

Loa thông minh Sonos One

Khác với những hãng khác chỉ tích hợp một trợ lý ảo duy nhất, loa thông minh Sonos One lại chọn trợ lý cho giọng nói của bạn khi bạn kết nối Sonos One với tài khoản Amazon bạn sẽ sử dụng trợ lý Alexa và dùng nó như một Amazon Echo. Hoặc bạn kết nối với tài khoản Google thì bạn sẽ sử dụng trợ lý ảo Google Assistant và coi nó như một Google Home.

Loa thông minh Sonos One còn có âm thanh đa phòng, nhiều loa hỗ trợ rộng rãi đáp ứng mọi yêu cầu âm nhạc của bạn mà có thể không cần Bluetooth hay kết nối âm thanh có dây. 

Sonos One được cho là bản nâng cấp vượt trội so với Play: 1 nên cũng là một sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.

Kết luận

Công nghệ Smarthome là công nghệ hiện đại trong thời đại số mà mọi người đang hướng đến vì thế để lựa chọn một loa thông minh cho hệ thống Smarthome bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng nghe hiểu của trợ lý ảo. Chúc bạn tìm được cho mình một sản phẩm tốt và phù hợp nhất khi đã đọc qua bài viết này nhé!

Advertisement