Tin tức

Move to Earn (M2E) là gì? TOP các dự án M2E tốt nhất 2022

Advertisement

Move to Earn đã chính thức trở thành trend mới sau thành công của ứng dụng STEPN. Có thể bạn chưa biết, giá GSTGMT coin của dự án này đã tăng lên 60 làn so với giá ở giai đoạn IEO. Vì vậy ở bài viết này, hãy tìm hiểu kỹ hơn về Move to Earn là gì cũng như các dự án Move to Earn tốt nhất năm nay nhé.

Move to Earn là gì?

Hiểu nôm na, Move to Earn là một hình thức kiếm tiền từ việc di chuyển, vận động thông qua một ứng dụng. Những ứng dụng sử dụng cơ chế này sẽ tích hợp công nghệ cảm biến đo lường để biết chính xác dữ liệu chuyển động của người dùng cũng như phòng chống hành vi gian lận.

Move to Earn có gì đặc biệt?

M2E là một cơ chế tạo thu nhập mới trong khái niệm của GameFi. Sự xuất hiện của nó mang lại nhiều lợi ích cho phía người tham gia. Dưới đây là những điểm đặc biệt của Move to Earn:

  • Trên cơ sở xu hướng chung, các dự án M2E dùng cơ chế NFT và tạo riêng một thị trường của mình. Dựa vào đó, mọi người có thể dễ dàng giao dịch và quản lý các sản phẩm số.
  • Lối chơi của các dự án game Move to Earn thường tập trung vào việc chuyển đổi những di chuyển, hoạt động của người tham gia thành những phần thưởng. Phần thưởng này đa phần là các token của dự án.
  • Để đảm bảo tính minh bạch và chống gian lận, các game M2E thường sử dụng công nghệ GPS và cảm biến đo lường.
  • So với P2E, M2E gần gũi và dễ tiếp cận hơn.

TOP các dự án Move to Earn được đánh giá cao nhất

StepN

Thời kỳ đỉnh cao của StepN cũng là lúc giá SOL tăng vọt, lượng giao dịch cặp SOL/USDT cực kỳ lớn và cả những dấu hiệu giao dịch tích cực từ những token của dự án này như GST, GMT. StepN là dự án đầu tiên sử dụng cơ chế Move to Earn và nó được tạo ra trên hệ sinh thái Solana (SOL). 

Để bắt đầu tham gia ứng dụng StepN và kiếm tiền, người chơi cần sở hữu một đôi sneaker NFT với một khoản vốn nhất định. Sau khi có giày, bạn có thể tạo thu nhập từ việc di chuyển ngoài trời ở một không gian thoáng, không có vật cản lớn. Bạn cũng có thể sử dụng token của StepN để nâng cấp, đúc giày mới hoặc mua vật phẩm.

Genopets

Cũng là một sản phẩm của hệ sinh thái Solana, Genopets tiếp tục ghi điểm trong cộng đồng những người yêu thích vận động thể chất và kiếm tiền nhờ việc này. Game tích hợp tính năng theo dõi chuyển động trên smartphone, chống gian lận và hoàn toàn minh bạch.

Điểm đặc biệt của Genopets là chúng cho phép mọi người chơi theo cả cơ chế F2P và P2E. Do đó, bạn không cần mất vốn ban đầu mà vẫn được tặng free một NFT trong game để bắt đầu.

Olivex

Olivex được tạo ra với mục tiêu thiết lập một không gian Fitness Metaverse. Bằng việc trở thành đối tác của những brand gaming cũng như fitness trên khắp thế giới, ứng dung này mang lại một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Olivex hướng đến thị trường quốc tế toàn cầu với tệp người dùng là những người thường xuyên tập luyện thể dục tại nhà, phòng thể hình hoặc outdoor. 

Calo App

Calo App cũng là một ứng dụng sử dụng cơ chế M2E nổi bật và được đánh giá cao hiện nay. Calo App có ý tưởng khá giống với “anh cả” StepN và được tạo ra trên BNB Chain. Bên cạnh gamefi, Calo App còn tích hợp những yếu tố SocialFi.

Advertisement

Với ứng dụng này, bạn có thể sở hữu tài sản được mã hóa bằng NFT, kiếm tiền và xây dựng một lối sống lành mạnh hơn với những thói quen tập luyện tốt hàng ngày. Calo App sở hữu nền kinh tế phong phú với hai token là CALO và FIT.

DotMoovs

DotMoovs là một mạng chơi game kiếm tiền sử dụng công nghệ Ethereum. Bên cạnh việc cung cấp trải nghiệm thể thao cho user, ứng dụng này còn tích hợp DeFi, AI và NFT để trao thưởng cho những ai chiến thắng ở các cuộc thi.

AI và các thuật toán được DotMoovs sử dụng để đo lường chuyển động của người chơi. Mặt khác, ứng dụng còn có hệ thống chống gian lận chuyên biệt.

Trên đây là thông tin cơ bản giúp mọi người nắm bắt chính xác hơn về khái niệm Move to Earn và 5 dự án Move to Earn đáng đầu tư nhất thời điểm hiện tại.

 

Advertisement

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button